Dự án Vinhomes Vũ YênTin tứcCầu Vũ Yên 1 kết nối Đảo Vũ Yên với thành phố Thủy Nguyên

Cầu Vũ Yên 1 kết nối Đảo Vũ Yên với thành phố Thủy Nguyên

Vũ Yên là một hòn đảo nằm ở huyện Thủy Nguyên và quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Với diện tích hơn 870 ha và được bao quanh bởi 3 con sông: Bạch Đằng, sông Cấm và sông Ruột Lớn. Cầu Vũ Yên 1 là nơi kết nối khu đô thị, các dịch vụ của thành phố Hải Phòng với đảo Vũ Yên. Vì vậy, sự hiện diện của cây cầu này mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Tổng quan về cầu Vũ Yên 1

Ngày 1/5/2018, TP Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành cầu Vũ Yên 1, là một trong 4 cây cầu nối liền từ TP Hải Phòng ra đảo Vũ An thuộc huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Cầu Vũ Yên 1 là cây cầu bắc qua sông Ruột Lợn nối đảo Vũ Yên với khu công nghiệp VSIP. Cầu Vũ Yên là công trình giao thông cấp 2, với tổng thời gian thi công gần 6 tháng có chi phí xây dựng lên đến 260,3 tỷ đồng.

Phối cảnh cầu vũ yên 1
 Phối cảnh cầu vũ yên 1

Tổng chiều dài cầu là 636m, cầu gồm có phần cầu, phần cống hộp, trụ cầu và đường đầu cầu. Phần cầu chính gồm 10 nhịp cầu, cầu Vũ Yên có 9 trụ, trong đó có 2 trụ mở rộng hình chữ V ở giữa. Mặt cắt ngang của cầu lên đến 20m, trên cầu có 4 làn xe cơ giới dài 3,5m và 2 làn đi bộ cầu Vũ Yên đảm bảo cho các phương tiện lưu thông trên cầu. Không chỉ vậy, cầu còn được trang bị hệ thống đèn LED chiếu sáng vô cùng hiện đại. Cầu cũng sở hữu xà mẫu trụ mở rộng và hệ thống cáp dự ứng lực theo phương dọc cầu, đáp ứng khổ thông thuyền cấp 3. Chủ đầu tư chính của cầu là Công ty cổ phần Vingroup.

Cầu Vũ Yên 1 nơi kết nối Vinhomes Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) với thành phố Thủy Nguyên

Những năm gần đây, đảo Vũ Yên trở thành tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản với dự án Vinhomes Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) của tập đoàn Vingroup. Trong thời gian tới, nơi đây sẽ trở thành khu nhà ở, nghỉ dưỡng, giải trí và du lịch hàng đầu cả nước.

== >> Có thể bạn quan tâm :

Với các tiện ích hỗ trợ hoàn chỉnh như hệ thống nhà ở Vinhomes Royal Island , khu bảo tồn sinh thái Vin Safari, khu vui chơi giải trí VinWonders, sân golf quốc tế lớn nhất Hải Phòng, đảo Vũ Yên cũng được kỳ vọng sẽ thu hút một lượng lớn người dân là khách du lịch trong thời gian tới. Vì vậy, việc xây dựng cầu Vũ Yên nối liền đất liền của thành phố Hải TP Hải Phòng với đảo Vin Vũ Yên có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của đảo Vũ Yên.

Cầu Vũ Yên 1 Vinhomes Vũ Yên
Cầu Vũ Yên 1 Vinhomes Vũ Yên

Cầu Vũ Yên 1 giúp kết nối giao thông thông thuận lợi giữa đất liền Thành phố Hải Phòng và dự án Vin Vũ Yên . Cây cầu cách khu tái định cư phía bắc Sông Cấm 2 km, cách trung tâm hành chính mới phía bắc Sông Cấm 1.5 km và cách khu đô thị Sông Cấm 1 km. Không chỉ vậy, từ cầu bạn có thể di chuyển đến các khu tiện ích khác trên đảo Vũ Yên rất đơn giản và dễ dàng với khoảng cách rất ngắn. Cầu Vũ Yên 1 được kỳ vọng sẽ trở thành cột mốc quan trọng, tạo nên sự kết nối liền mạch và góp phần cải thiện mạng lưới giao thông giữa khu vực đảo Vin Royal Island và TP Hải Phòng. Đồng thời, cầu Vũ Yên 1 cũng đã tạo đà phát triển cho TP Hải Phòng và cả đảo Vũ Yên.

Cầu Vũ Yên 1 tạo đà phát triển cho siêu dự án Vinhomes Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island )

Kể từ khi đưa vào hoạt động, các tiện ích chất lượng cao tại dự án Vinhomes Vũ Yên như khu vui chơi giải trí VinWonders, vườn sinh thái Vin Safari hay dự án sân golf Vinpearl Hải Phòng… đã trở thành điểm tham quan du lịch, rất hấp dẫn tại Hải Phòng cũng như toàn miền bắc. Với sự đầu tư và xây dựng của Tập đoàn VinGroup, đảo Vin Vũ Yên được kỳ vọng sẽ trở thành tổ hợp khu vui chơi giải trí, nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng và công viên sinh đẳng cấp và hiện đại nhất Việt Nam trong tương lai. Vì vậy, sự ra đời của cầu Vũ Yên 1 đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của đảo Vũ Yên.

== > Xem thêm : Chính sách bán hàng vinhomes vũ yên

Khi các dự án nhà ở, giải trí, nghỉ dưỡng trên đảo Vinhomes Vũ Yên hoàn thành sẽ trở thành trung tâm du lịch lớn nhất Thành phố Hải Phòng và toàn khu vực phía Bắc. Số lượng khách du lịch đến thăm đảo Vũ Yên sẽ tăng lên đáng kể. Vì vậy, cầu Vũ Yên 1 sẽ đặt nền móng vững chắc kết nối Hải Phòng và dự án Vinhomes Vũ Yên. Giúp người dân và du khách đi lại thuận tiện hơn, tạo nền tảng cho sự phát triển vững chắc của đảo Vũ Yên và thành phố Hải Phòng.

Dự án Vinhomes Vũ Yên I Vinhomes Royal Island
Dự án Vinhomes Vũ Yên I Vinhomes Royal Island

Dự án Vinhomes Royal Island ( Vinhomes Vũ Yên ) nằm ở vị trí vô cùng chiến lược được bao bọc bởi 3 con sông lớn, có môi trường sống vô cùng tuyệt vời, tràn ngập thiên nhiên và vô cùng trong lành. Kết hợp với các tiện ích tuyệt vời khác trên đảo, nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế hàng đầu Việt Nam.

Cầu Vũ Yên 1 sẽ là cầu nối kết nối du khách với dự án Vinhomes Royal Island và thành phố Hải Phòng. Sự ra đời của cầu Vũ An cũng sẽ trở thành cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của đảo Vũ Yên ( dự án Vinhomes Vũ Yên ) và sự phát triển du lịch nghỉ dưỡng của Thành phố Hải Phòng.

Cầu Vũ Yên được thông xe ngày 1/5/2018 và đã đưa vào sử dụng được gần 6 năm. Trong hơn 6 năm qua, cầu Vũ Yên 1 đã dần chứng minh được chức năng, vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối đảo Vũ Yên ( dự án Vin Royal Island ) và thành phố Hải Phòng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cầu Vũ Yên 1 kết nối siêu dự án Vin Vũ Yên với thành phố Thủy Nguyên. Cầu Vũ Yên 1 chắc chắn sẽ trở thành cột mốc đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại Hải Phòng và cả đảo Vũ Yên. Để cập nhật thêm thông tin các dự án của Vingroup như dự án Vinhomes Vũ Yên. Quý khách vui lòng truy cập website: duanvinhomesvuyen.com hoặc liên hệ Hotline: 0977.68.0000 đại lý F1 phân phối chính thức các sản phẩm của tập đoàn Vingroup . Rất vui được phục vụ !

== >> Xem thêm :

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ