Dự án Vinhomes Vũ YênTin tứcNên mua nhà hay mua đất để đầu tư sinh lời

Nên mua nhà hay mua đất để đầu tư sinh lời

Nên mua nhà hay mua đất khi đầu tư bất động sản? Chắc hẳn đây là mối quan tâm của rất nhiều bạn khi đang mong muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Do đó tại bài viết này chúng tôi- đơn vị phân phối dự án Vinhomes Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) chính thức xin chia sẻ đến các bạn ưu nhược điểm của cả 2 hình thức trên. Để qua đó chúng sẽ giúp các bạn có những thông tin cần thiết để có sự lựa chọn phù hợp với mình. Hãy theo dõi ngay nhé!

Nên mua nhà hay mua đất

Nên mua nhà hay mua đất – ưu nhược điểm của việc mua nhà

1. Ưu điểm.

* Tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ việc cho thuê:

Như các bạn đều biết thì hiện nay giá nhà ngày một tăng cao. Cho nên việc có một số lượng người dân không đủ tiền mua nhà mà phải đi thuê là rất lớn. Cho nên với việc các bạn sở hữu một ngôi nhà không dùng đến có thể mang đi thuê. Từ đó chúng sẽ giúp các bạn có một nguồn thu nhập thụ động ổn định hàng tháng. Tuy nhiên các bạn khi cho thuê nên cân nhắc kỹ về mặt giá cả. Bởi có rất nhiều chi phí các bạn phải chi liên quan. Ví dụ: sửa nhà, bảo trì điện nước, lạm phát… Và đây chính là một trong những điều khiến nhiều bạn phân vân trong việc nên mua nhà hay mua đất để đầu tư.

* Dễ dàng vay vốn ngân hàng:

Hiện các ngân hàng có khá nhiều gói hỗ trợ khách hàng cho vay để mua hàng. Cho nên các bạn dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn vay này. Và đặc biệt lãi suất cũng khá là phải chăng.

* Giá nhà tăng đều theo thời gian:

Đối với nhà thì giá cả sẽ không có sự biến động mạnh như với mua đất. Tuy nhiên thì chúng vẫn tăng dần đều theo thời gian. Và đặc biệt thì giá nhà giữ giá khá là tốt, chúng không bị biến động mạnh như đất.

Nên mua nhà hay mua đất để đầu tư

Nên mua nhà hay mua đất để đầu tư

2 Nhược điểm.

* Gặp nhiều khó khăn trong việc bán:

Đối với bất cứ một ai khi đi mua nhà thì họ sẽ để ý đến khá nhiều thứ. Ví dụ như: hướng, phong thủy, không gian sử dụng có đủ hay không… Cho nên việc chúng ta bán một cần nhà sẽ khó hơn rất nhiều so với bán một mảnh đất.

* Tốn chi phí sửa chữa, bảo dưỡng:

Đối với các ngôi nhà thì sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp. Cho nên chúng ta sẽ phải tốn một khoản phí để sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ.

* Chi phí đầu tư lớn:

Điều này khá là hiển nhiên. Bởi với việc mua nhà thì các bạn sẽ phải bỏ chi phí để mua đất và ngôi nhà được xây trên khu đất đó. Cho nên chi phí, giá thành của các ngôi nhà tương đối là cao.

Nên mua đất hay mua nhà – ưu nhược điểm của việc mua đất

1. Ưu điểm.

* Cơ hội gia tăng tài sản nhanh chóng:

Chắc hẳn các bạn không lạ gì với những lô đất x2, x3 chỉ trong một thời gian ngắn. Do vậy mua đất thay vì mua nhà chính là cơ hội đầu tư sinh lời cực kỳ tốt mà hầu hết chúng ta đều mong muốn

* Không mất chi phí sửa chữa hay bảo dưỡng:

Với những lô đất thì các bạn sẽ không mất bất cứ khoản chi phí nào để sửa chữa hay bảo dưỡng.

* Dễ dàng trong việc bán ra:

Với những lô đất thì việc bán ra khá là dễ dàng. Bởi người mua chỉ cần quan tâm đến vị trí và khả năng sinh lời. Và nó không phức tạp như việc chúng ta bán một ngôi nhà.

* Chi phí đầu tư thấp hơn:

Điều này khá là hiển nhiên. Bởi khi đầu tư vào loại hình này thì chúng ta chi tốn mỗi chi phí đầu tư để mua đất chứ không phải mua các công trình trên đất như mua nhà. Do đó chi phí đầu tư sẽ thấp hơn nhiều so với mua nhà. Và với việc chi phí đầu tư thấp, khả năng sinh lời cao cho nên có khá nhiều bạn đang phân vân trong việc nên đầu tư mua đất hay nhà hơi nghiêng về phía mua đất.

Nên đầu tư mua đất hay nhà

Nên đầu tư mua đất hay nhà

2. Nhược điểm.

* Khả năng sinh lời thụ động hàng tháng thấp:

Đối với các lô đất thì các bạn rất khó để sinh lời hàng tháng như các ngôi nhà. Chỉ một số ít với điều kiện vị trí thuận lợi mới có thể cho thuê để xây xưởng hay các công trình kinh doanh khác.

* Giá đất có khả năng giảm mạnh:

Đối với các lô đất thì các bạn có cơ hôi nhân tài khoản rất là cao. Tuy nhiên ngược lại thì các bạn có thể sẽ lỗ rất nặng nếu giá giảm. Và thậm chí các bạn có giảm giá cũng không bán được.

=>.Có thể bạn quan tâm:

Mua nhà hay mua đất – cái nào tối ưu hơn

Mua nhà hay mua đất – cái nào tối ưu hơn? Với câu hỏi này thì để có câu trả lời chính xác thì khá là có. Bởi với mỗi loại hình đầu tư nó sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên nếu các bạn là nhà đầu tư ưa mạo hiểm với mong muốn sinh lời cao thì mua đất là sự lựa chọn tối ưu. Còn nếu các bạn yêu thích sự an toàn thì mua nhà là sự chọn phù hợp.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết nên mua nhà hay mua đất để đầu tư. Chúng tôi tin qua bài viết này các bạn sẽ có đầy đủ thông tin để có được sự lựa chọn phù hợp với mình nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi! Để biết thêm những thông tin hữu ích khác về bất động sản, dự án Vinhomes vui lòng xem tại https://duanvinhomesvuyen.com. Hoặc liên hệ tới hotline: 0977.68.0000.

Xem thêm :

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ