Dự án Vinhomes Vũ YênTin tứcTất tần tật về thông tin cầu Vũ Yên 1 I Dự án Vinhomes Vũ Yên

Tất tần tật về thông tin cầu Vũ Yên 1 I Dự án Vinhomes Vũ Yên

Hải Phòng có rất nhiều cây cầu nổi tiếng. Một số cái tên có thể kể tới như cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Bính, cầu Tân Vũ Lạch Huyện… Tất nhiên không thể không nhắc tới Cầu Vũ Yên 1. Dự án được khởi công vào tháng 10/2017, khánh thành và đưa vào sử dụng 01/05/2018. Đây là một công trình trọng điểm của thành phố do Vingroup làm chủ đầu tư. Cây cầu đóng góp rất nhiều về mặt kết nối giữa dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng và các khu vực hành chính mới, dịch vụ của thành phố. Cho nên dự án này có những ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Sau đây, chúng tôi xin phép gửi tới các thông tin liên quan tới dự án này.

Tất tần tật về dự án cầu Vũ Yên 1

Thông tin về dự án cầu Vũ Yên 1

Cầu được khởi công xây dựng trên địa phận huyện Thủy Nguyên – thành phố Hải Phòng. Cầu Vũ Yên bắc ngang qua sông Ruột Lợn đến đảo Vũ Yên. Đây là công trình do Vingroup làm chủ đầu tư phần cầu. Còn phần đường dẫn thì do Công ty TNHH VSIP Hải Phòng thực hiện. Bên cạnh đó thì Vingroup đã chỉ định Trungnam E&C làm đơn vị thi công gói thầu nên đến hơn 400 tỷ đồng. Cầu khi hoàn thành sẽ là điểm kết nối giao thông hoàn hảo cho dự án đảo Vũ Yên Hải phòng với các khu vực lân cận. Ví dụ như: khu tái định cư Bắc sông Cấm, khu công nghiệp Vship Hải Phòng, trung tâm thành phố….

Tổng quan về dự án cầu Vũ Yên 1

Tổng quan về dự án cầu Vũ Yên I

Cầu Vũ Yên I có chiều dài nên đến 636m, được thiết kế với 10 nhịp cầu SuperT 38.2m. Trong đó mỗi nhịp cầu có chiều dài là 45m. Về phần bề rộng thi cầu có kích thước nên đến 20m. Điều này sẽ giúp 4 làn xe di chuyển dễ dàng. Đi kèm với đó là 2 hành lang cho người đi bộ ở rìa ngoài.

Còn về phần kết cấu thì cầu sở hữu xã mũ trụ mở rộng. Mố trụ BTCT đổ tại chỗ, móng được đóng cọc khoan nhồi D=1.5m. Chủ đầu tư, nhà thầu sử dụng cáp dự ứng lực theo phương dọc cầu cho trụ chữ V để vượt nhịp dài nhất, đáp ứng khổ thông thuyền cấp III. Không những thế trên cầu còn sở hữu hệ thống đèn Led chiếu sáng hiện đại. Chúng vô cùng rực rỡ vào ban đêm mà điện năng tiêu thụ được tiết kiệm tối đa.

Sự thành công của dự án cầu Vũ Yên 1 đến từ đâu?

1. Sự đổi mới trong phương pháp lãnh đạo của thành phố Hải Phòng

Nếu không có sự đổi mới, linh hoạt trong chính sách của lãnh đạo thành phố thì Cầu Vũ Yên 1 không thể hoàn thành nhanh đến vậy. Theo ước tính thì chỉ mất 6 tháng từ lúc giải phóng xong mặt bằng thì chiếc cầu đã hoàn thành. Vậy đã có những thay đổi thế nào trong đường lỗi lãnh đạo của các bộ thành phố:

  • Cởi mở trong các hệ thống thủ tục và giấy tờ hành chính.
  • Xác định rõ tiến độ công trình ngay từ lúc nên phương án đầu tư.
  • Chọn lọc kỹ lưỡng nhà đầu tư, nhà thầu uy tín có năng lực vượt trội.
  • Quản lý, thi công dự án với các phương pháp tiên tiến và khoa học nhất.

Cũng chính bởi những điều này đã khiến cho các doanh nghiệp tư nhân có niềm tin. Cho nên họ có những động lực để đầu tư mạnh mẽ các cơ sở hạ tầng nơi đây. Và như các bạn đã biết thì sau khi trải qua dịch bệnh cộng với suy thoái kinh tế thì các doanh nghiệp, tập đoàn cũng khá khó khăn về mặt tài chính. Tuy nhiên với niềm tin mạnh liệt vào bộ máy lãnh đạo, chủ đầu tư Vingroup đã chia sẻ trách nhiệm cùng thành phố để tạo nên chiếc cầu này. Sắp tới đây, cầu cũng sẽ là con đường đi ra siêu dự án Vinhomes Vũ Yên.

Các bài học rút ra từ dự án cầu Vũ Yên 1

Thông tin cập nhật dự án cầu Vũ Yên I

2. Sự năng nổ, nhiệt tình bám sát thực tế của cán bộ nhân viên thành phố

Để dự án có thể diễn ra thuận lợi, thành công và nhanh chóng như vậy, cần nhắc ngay đến đội ngũ nhân viên từ cấp thành phố đến cơ sở. Họ đã làm việc cực kỳ trách nhiệm, năng nổ để giữ đúng lời hứa với doanh nghiệp khi có các cự cố hay vướng mắc xảy ra. Điều này được thể hiện rất rõ ngay từ khâu giải phóng mặt bằng. Hơn 295 hộ dân với hơn 22 ha đất đã được di dời đúng tiến độ mà không xảy ra bất kỳ tranh chấp nào. Không những thế, họ còn làm việc quên mình cả những ngày lễ tết để có thể hoàn thành xuất sắc công việc được giao và hỗ trợ doanh nghiệp.

Cầu Vũ Yên 1 và siêu dự án Vinhomes Vũ Yên

Qua nội dung trên chắc hẳn các bạn đã biết thêm về dự án cầu Vũ Yên 1. Cây cầu này sẽ đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo động lực, đánh dấu bước chuyển mình của ngành du lịch sinh thái tại Hải Phòng. Và nó cũng giữ trò kết nối quan trọng đến khu đô thị cao cấp Vinhomes Vũ Yên mà Vingroup đang đầu tư xây dựng ở đây. Cho nên đây sẽ là tiền đề để giúp dự án bất động sản phát triển và tăng phi mã.

Các nhà đầu tư cũng vì thế mà hãy nắm bắt ngay cơ hội đầu tư này nhé. Hiện nay, đã có giá bán chính thức. Mời Quý vị tham khảo tại bài viết: Bảng giá Vinhomes Vũ Yên. Để nhận được những chi tiết về dự án, xin quý khách hãy để lại thông tin qua FROM đăng ký tại website: duanvinhomesvuyen.com . Rất hân hạnh được phục vụ!

Xem thêm:

Tiêu chuẩn bàn giao nhà tại Vinhomes Vũ Yên

Sân golf quốc tế Vinhomes Vũ Yên

Bến du thuyền Vinhomes Vũ Yên

Những điểm lưu ý về chính sách mua nhà Vinhomes Vũ Yên bạn cần biết ?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ