Dự án Vinhomes Vũ YênTin tứcThủ Tục Mua Biệt Thự Vinhomes Vũ Yên Dành Cho Người Nước Ngoài

Thủ Tục Mua Biệt Thự Vinhomes Vũ Yên Dành Cho Người Nước Ngoài

Sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng là thành phố có lượng người nước ngoài đến sinh sống và làm việc nhiều nhất. Để đáp ứng những tiêu chí trong việc lựa chọn nhà ở của người nước ngoài. Những năm gần đây Hải Phòng đã có sự đầu tư phát triển và thay đổi đáng kể trong hệ thống bất động sản. Tuy nhiên, vẫn chưa có dự án nổi bật nào thực sự khai thác triệt và tương xứng với tiềm năng vốn có của thành phố.

Cho đến gần đây khi Vingroup hoàn thiện 2 dự án Vinhomes Imperia, Vinhomes Marina và sắp tới là siêu dự án Vinhomes Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) tại Hải Phòng. Sự kiện này đã góp phần cải thiện bộ mặt của thành phố cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đây. Không chỉ riêng người Hải Phòng mà cả những người ngoại quốc làm việc và sinh sống tại đây. Tất cả đang dành sự quan tâm, chú ý đặc biệt đến những thủ tục mua Vinhome Vũ Yên

thu-tuc-nguoi-nuoc-ngoai-mua-vinhomes-vu-yen-tai-viet-nam
Người nước ngoài mua nhà dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Điều kiện/thủ tục với người nước ngoài để sở hữu nhà ở tại Vinhomes Vũ Yên I Vin Royal Island

Đối tượng người nước ngoài được sở hữu nhà tại Vinhomes Vũ Yên bao gồm:

 • Các tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở cho các dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà ở và pháp luật có liên quan.
 • Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam (gọi là tổ chức).
 • Người nước ngoài đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam.

Tại thời điểm mua nhà Vinhomes Vũ Yên, người nước ngoài cần đảm bảo các điều kiện/thủ tục như sau:

 • Điều kiện đối với tổ chức: Tổ chức phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc các văn bản liên quan đến việc cho phép hoạt động tại Việt Nam do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và còn hiệu lực tại thời điểm ký kết hợp đồng mua, thuê nhà ở.
 • Điều kiện đối với cá nhân: Người nước ngoài phải đáp ứng đủ 02 điều kiện gồm hộ chiếu hợp lệ có đóng dấu xác nhận nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và không được hưởng các quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao.

== >> Có thể bạn quan tâm:

Quy trình giao dịch khi mua nhà tại dự án Vinhomes Vũ Yên dành cho người nước ngoài

 • Khách hàng chọn loại hình sản phẩm phù hợp (biệt thự liền kề, biệt thự song lập, biệt thự tứ lập, biệt thự đơn lập, biệt thự sinh thái và shophouse) dưới sự tư vấn của Tư vấn viên. Tư vấn viên phải là nhân viên chính thức từ đại lý F1 của Vinhomes, có thẻ nhân viên để đảm bảo độ chính xác, chuyên nghiệp.
 • Tiến hành đặt cọc qua các đại lý. Tư vấn viên sẽ hướng dẫn cho khách hàng đặt cọc. Sau đó, đại lý sẽ tiến hành chuyển tiền cọc cũng như đăng ký của khách hàng cho Chủ đầu tư Vingroup.
 • Sau khi nhận đủ tiền cọc quy định, khách hàng và chủ đầu tư sẽ tiến hành ký các thỏa thuận về vấn đề đặt cọc (số tiền phải đóng sẽ tùy từng thời điểm của dự án và chủ đầu tư quy định).
 • Theo thời hạn cam kết tại Văn bản thỏa thuận, chủ đầu tư sẽ có thông báo mời khách hàng lên ký hợp đồng mua bán. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan tới việc mua bán (Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Visa, Giấy đăng ký kết hôn,…)
 • Khách hàng tiến hành thanh toán theo tiến độ đã được quy định tại Hợp đồng mua bán vào tài khoản của chủ đầu tư mở tại Việt Nam. Thông thường, đơn vị tiền tệ là Việt Nam Đồng (VNĐ).
 • Khi hoàn thành xây dựng dự án Vinhomes Vũ Yên, chủ đầu tư sẽ thông báo thời gian để nhận bàn giao biệt thự theo quy định tại Hợp đồng mua bán.
 • Chủ đầu tư tiến hành làm sổ hồng cho biệt thự theo đúng quy định của Pháp luật Nhà nước.
Thủ Tục Người Nước Ngoài Mua Nhà Tại Vin Vũ Yên
Thủ Tục Người Nước Ngoài Mua Nhà Tại Vin Vũ Yên I Vin Royal Island

Thủ tục chuyển tiền mua bán nhà ở tại dự án Vinhomes Vũ Yên I Vinhomes Royal Island

Khách hàng lựa chọn một trong ba phương thức:
(1) Mở tài khoản tại một ngân hàng ở Việt Nam và thanh toán vào tài khoản của chủ đầu tư.
(2) Chuyển tiền thanh toán biệt thự Vinhomes Royal Island trực tiếp từ nước ngoài vào tài khoản chủ đầu tư mở tại ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam dưới dạng VNĐ.
(3) Khách hàng nộp tiền mặt (VNĐ) vào tài khoản cố định của chủ đầu tư tại các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam.

Hình thức sở hữu nhà ở Vin Vũ Yên I Vin Royal Island của người nước ngoài tại Việt Nam
Tại Vin Vũ Yên I Vin Royal Island có những hình thức sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật như sau:

 • Đầu tư xây dựng các dự án khu dân cư tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà ở và pháp luật có liên quan.
 • Mua, thuê mua, được tặng cho, thừa kế bất động sản thương mại, bao gồm cả căn hộ và nhà ở riêng lẻ cho hộ gia đình trong các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư. (Trừ các dự án nhà ở thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ Việt Nam).

Một số lưu ý khi mua nhà tại Dự Án Vinhomes Vũ Yên I Vinhomes Royal Island theo quy định của Pháp luật Việt Nam

Mua, thuê mua, nhận tặng cho, thừa kế và sở hữu tối đa 30% số căn hộ của tòa nhà chung cư. Cho phép mua, thuê mua, nhận tặng cho, thừa kế và không được sở hữu trên 230 căn đối với nhà ở riêng lẻ. Tại khu vực có quy mô dân số tương đương với đơn vị hành chính cấp Phường.
Người nước ngoài được sở hữu chỗ ở theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho, thừa kế nhưng tối đa là 50 năm (kể từ ngày được cấp Giấy phép chứng nhận). Sau đó, nếu có nhu cầu sẽ được gia hạn tiếp theo quy định của Chính phủ tại thời điểm gia hạn. Thời hạn sở hữu nhà phải được ghi rõ trên giấy chứng nhận.

thu-tuc-nguoi-nuoc-ngoai-mua-vinhomes-vu-yen-tai-viet-nam -lan-3
Người nước ngoài mua nhà Vinhomes Royal Island

Tổ chức nước ngoài được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho, thừa kế nhưng không vượt quá thời gian quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư được cấp cho tổ chức đó (bao gồm cả thời gian được gia hạn thêm). Thời hạn sở hữu nhà được tính kể từ ngày trao Giấy chứng nhận cho tổ chức và được ghi rõ trên Giấy chứng nhận.
Trong trường hợp người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Thì có quyền sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền về tài sản như công dân Việt Nam.

Thông tin về người nước ngoài mua nhà Vinhomes tại những dự án trước đây:

Theo số liệu thống kê từ các dự án mới nhất của Vingroup. Người nước ngoài mua nhà tại các dự án do Vinhomes quản lý lên tới 10%. Tức là cứ 100 khách hàng sở hữu nhà tại Vinhomes thì có 10 người nước ngoài. Tuy việc mở rộng hành lang pháp lý giúp người mang quốc tịch nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam trở nên dễ dàng và phổ biến. Nhưng việc sở hữu sản phẩm của Vinhomes Vũ Yên thì cho dù là ai, kể cả người nước ngoài đều phải tuân thủ theo những quy định của Pháp luật Việt Nam cũng như của tập đoàn Vingroup. Không chỉ mang đến những sản phẩm sang trọng, đẳng cấp, Dự án Vinhomes Vũ Yên còn nỗ lực trong việc đơn giản hóa các loại thủ tục mua nhà. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc sở hữu bất động sản đối với người nước ngoài muốn an cư lạc nghiệp tại Hải Phòng, Việt Nam.

Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc Phân phối chính thức dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng.

Hotline: 0977.68.0000

Đăng ký nhận thông tin sớm nhất tại Văn Phòng bán hàng Vinhomes Vũ Yên: Khu đô thị Vinhomes Marina – Cầu Rào 2 – Hải Phòng

== >> Xem thêm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ