Dự án Vinhomes Vũ YênTin tứcTop 15 câu hỏi về Vinhomes phổ biến nhất

Top 15 câu hỏi về Vinhomes phổ biến nhất

Vinhomes một thương hiệu hàng đầu nước ta trong lĩnh vực bất động sản. Mặc dù khá là nổi tiếng nhưng hiện cũng có rất nhiều bạn thắc mắc, gửi câu hỏi cho chúng tôi về thương hiệu này. Do đó để giúp các bạn giải đáp được hết các khúc mắc, ngay chúng tôi xin chia sẻ nội dung top 15 câu hỏi về Vinhomes phổ biến nhất hiện nay. Quý vị hãy cùng theo dõi ngay bài viết để tìm kiếm câu trả lời chính xác nhé.

Top 15 câu hỏi về Vinhomes phổ biến nhất

1. Vinhomes là gì?

Vinhomes là một thương hiệu bất động sản cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, là công ty con thuộc tập đoàn Vingroup – tập đoàn kinh tế lớn nhất ở Việt Nam. Vinhomes tập trung vào phát triển các dự án bất động sản như chung cư, nhà phố, biệt thự, khu đô thị và khu nghỉ dưỡng tại các thành phố lớn và các địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam. Vinhomes nổi tiếng với các sản phẩm bất động sản đẳng cấp, hiện đại, thiết kế sang trọng, đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng.

Các câu hỏi về Vinhomes
Các câu hỏi về Vinhomes

2. Mã chứng khoán Vinhomes là gì?

Chắc hẳn đây là một trong top 15 câu hỏi phổ biến nhất về Vinhomes được nhiều bạn quan tâm. Và mã chứng khoán hay cổ phiếu của Vinhomes đã được niêm yết trên sàn HoSE với mã VHM. Và hiện chúng đang có giá là 48.000 vnd 1 cổ phiếu.

Mã chứng khoán của Vinhomes là VHM. Đây là mã chứng khoán của Công ty Cổ phần Vinhomes – Tập đoàn Vingroup trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) tại Việt Nam.

Sau khi niêm yết trên HOSE vào năm 2018, VHM trở thành một trong những mã chứng khoán có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các thông tin chính về mã chứng khoán Vinhomes VHM bao gồm:

 • Mã chứng khoán: VHM
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Ngành nghề: Bất động sản
 • Vốn hóa thị trường: khoảng 165.000 tỷ đồng (tính đến tháng 2/2023)
 • Số lượng cổ phiếu lưu hành: khoảng 2,68 tỷ cổ phiếu (tính đến tháng 2/2023)
 • Giá cổ phiếu Vinhomes (VHM): biến động tùy thuộc vào thị trường và các yếu tố kinh tế chính trị của Việt Nam.

3. Tên gọi Vinhomes chính thức ra đời vào năm nào?

Tên gọi Vinhomes bắt đầu có từ 20/11/2013. Lúc này Vingroup chính thức cho ra mắt hệ thống căn hộ và biệt thự cao cấp mang thương hiệu Vinhomes theo tiêu chuẩn 5 sao. Và các sản phẩm này phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Sản phẩm nhà ở chất lượng cao.
 • Dịch vụ tại gia chuyên nghiệp.
 • Môi trường sống xanh.
 • Văn hóa cộng đồng nhân văn.
 • An ninh – an toàn được đảm bảo và tiện ích cao cấp, đầy đủ.

 

Top 15 câu hỏi phổ biến về bất động sản Vinhomes
Top 15 câu hỏi phổ biến về bất động sản Vinhomes

Vinhomes được thành lập vào năm 2002, là một công ty con của Tập đoàn Vingroup – một tập đoàn đa ngành kinh doanh tại Việt Nam. Ban đầu, Vinhomes tập trung vào việc phát triển các dự án bất động sản nhà ở cao cấp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Trong quá trình phát triển, Vinhomes liên tục mở rộng quy mô và đa dạng hóa sản phẩm, từ chung cư, nhà phố, biệt thự đến khu đô thị và khu nghỉ dưỡng. Các sản phẩm của Vinhomes luôn được đánh giá là đẳng cấp, hiện đại và tiên tiến về công nghệ, thiết kế và tiện ích.

Năm 2018, Vinhomes chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã chứng khoán VHM và trở thành một trong những doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất tại Việt Nam.

Đến nay, Vinhomes đã phát triển và quản lý một loạt các dự án bất động sản tại nhiều địa điểm trên cả nước, bao gồm các dự án lớn như Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylake, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Grand Park… Ngoài ra, Vinhomes cũng có mặt tại các thị trường quốc tế như Nhật Bản và Hàn Quốc.

4. Tổng giám đốc Vinhomes là ai?

Hiện tổng giám đốc của Vinhomes chính là ông Phạm Thiếu Hoa. Đây là người đã đồng hành cùng chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng từ những năm ở Ukraine và cho đến khi về Việt Nam.

Từ năm 2019 đến nay, ông Nguyễn Đặng Thành là Tổng giám đốc của Vinhomes – Đây là người đã đồng hành cùng chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng từ những năm ở Ukraine và cho đến khi về Việt Nam. Trước khi đảm nhận vị trí này, ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đầu tư tại các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Câu hỏi về Vinhomes - Tổng giám đốc là ai?
Câu hỏi về Vinhomes – Tổng giám đốc là ai?

Ông Nguyễn Đặng Thành có bằng cử nhân Kinh tế từ Trường Đại học Quốc gia Hà Nội và bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh từ Đại học Harvard, Hoa Kỳ. Với tài năng và kinh nghiệm của mình, ông đã giúp Vinhomes đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển bất động sản cao cấp tại Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng là một trong những doanh nhân giàu nhất Việt Nam và là Chủ tịch của Tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn đa ngành kinh doanh lớn nhất tại Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Vingroup đã phát triển và đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh, từ bất động sản, sản xuất ô tô, năng lượng, giải trí đến y tế. Các thương hiệu nổi tiếng thuộc sở hữu của Vingroup bao gồm Vinhomes, VinFast, Vincom, Vinpearl, Vinmec và nhiều hơn nữa.

Ông Phạm Nhật Vượng là một trong những tỷ phú giàu nhất Việt Nam và cũng là người giàu thứ 274 trên thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes năm 2022, với tài sản ước tính khoảng 10,8 tỷ USD.

Ngoài ra, ông Phạm Nhật Vượng cũng có đóng góp đáng kể vào các hoạt động xã hội và từ thiện tại Việt Nam, bao gồm việc ủng hộ các chương trình giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường.

5. Có bao nhiêu dự án Vinhomes đã mở bán?

Tính đến năm 2022 thì Vinhomes đã cho mở bán 22 dự án bất động sản trên khắp cả nước. Trong đó:

– Hà Nội: Vinhomes Symphony, Vinhomes Green Villas, Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes West Point, Vinhomes Riverside The Harmony, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Skylake, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Gardenia,Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside.

Câu hỏi về Vinhomes - Các dự án đã mở bán
Câu hỏi về Vinhomes – Các dự án đã mở bán

– Hồ Chí Minh: Vinhomes Grand Park, Vinhomes Golden River, Vinhomes Central Park.

– Các tính thành khác: Vinhomes Ocean Park 3 The Crown, Vinhomes Ocean Park 2 The Empire, Vinhomes Marina, Vinhomes New Center, Vinhomes Star City, Vinhomes Imperia, Vinhomes Dragon Bay.

=>>Có thể bạn quan tâm: các dự án Vinhomes

6. Vinhomes xây nhà ở xã hội ở đâu?

Vinhomes xây nhà ở xã hội ở đâu? Chắc hẳn đây là một trọng những câu hỏi được nhiều người quan tâm về Vinhomes. Và nếu như các bạn chưa biết thì theo kế hoạch trong 5 năm tiếp theo thì Vinhomes sẽ cho ra mắt 500.000 căn nhà ở xã hội. Chúng sẽ được gọi với các tên là Happy Home. Và các căn hộ này sẽ được xây dựng trên khắp toàn quốc. Trong đó 2 dự án đầu tiên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ được triển khai đầu tiên.

7. Địa chỉ Vinhomes Vũ Yên ở đâu?

Vinhomes Vũ Yên là một dự án bất động sản đẳng cấp cao cấp của Vinhomes, nằm tại địa chỉ Khu đô thị Vĩnh Niệm, xã Vũ Đông, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Dự án nằm trên trục đường Hà Nội – Hải Phòng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 10km và trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 120km.

Câu hỏi về Vinhomes - Địa chỉ Vinhomes Vũ Yên
Câu hỏi về Vinhomes – Địa chỉ Vinhomes Vũ Yên

Dự án Vinhomes Vũ Yên có quy mô lên tới 870 ha, bao gồm các sản phẩm bất động sản cao cấp như biệt thự, liền kề, shophouse, căn hộ, khách sạn, khu thể thao, khu giải trí, khu công nghiệp và các tiện ích công cộng khác. Dự án được thiết kế với mục tiêu đem lại cho cư dân một cuộc sống tiện nghi, hiện đại và an toàn.

Xem thêm: Các câu hỏi về Vinhomes Vũ Yên

8. Vinhomes Dương Kinh Hải Phòng ở đâu?

Vinhomes Dương Kinh nằm tại địa chỉ số 5, đường Phạm Văn Đồng, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Dự án Vinhomes Dương Kinh Hải Phòng có quy mô lớn, với diện tích lên đến 125ha, bao gồm các sản phẩm bất động sản đa dạng như căn hộ, biệt thự, liền kề, shophouse và khu thương mại. Dự án được thiết kế với mục tiêu đem lại cho cư dân một không gian sống hiện đại, tiện nghi và đầy đủ các tiện ích.

Vị trí của dự án Vinhomes Dương Kin rất thuận lợi, nằm trên trục đường chính Phạm Văn Đồng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 5km và sân bay Quốc tế Cát Bi khoảng 10km. Gần đó còn có nhiều tiện ích khác như chợ, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, các cửa hàng tiện lợi và hệ thống giao thông thuận tiện.

Dự án Vinhomes Dương Kinh còn có nhiều tiện ích đẳng cấp như hệ thống câu lạc bộ, bể bơi, phòng tập gym, sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng đá, khu vui chơi trẻ em, khu vườn nhiệt đới, hệ thống an ninh 24/7, camera giám sát và nhiều tiện ích khác.

Câu Hỏi về Vinhomes Dương Kinh - Hải Phòng
Câu Hỏi về Vinhomes Dương Kinh – Hải Phòng

9. Vinhomes Skylake Phạm Hùng ở địa chỉ nào?

Vinhomes Skylake Phạm Hùng nằm ở Lô đất E3.1 Phạm Hùng, KĐT Mới Cầu Giấy, Hà Nội. Dự án này nằm ở vị trí khá đặc địa trên hai trục đường trung tâm là Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ.

10. Địa chỉ Vinhomes Central Park ở đâu?

Địa chỉ Vinhomes Central Park nằm ở số 208 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

=>>Xem thêm: chính sách bán hàng Vinhomes Vũ Yên

11. Phí dịch vụ Vinhomes Ocean Park là bao nhiêu?

Đối với các cư dân sống ở Vinhomes Ocean Park sẽ phải chịu phí dịch vụ quản lý dự án và các chi phí sinh hoạt chung. Trong đó:

– Phí quản lý nhà chung cư (phí trong nhà): 11.000 đồng/m2/tháng với phân khu Sapphire và 13.300 đồng/m2/tháng với phân khu Ruby.

– Phí quản lý phân sở hữu chung (phí ngoài nhà): 4.000 đồng/m2/tháng với phân khu Sapphire và 4.700 đồng/m2/tháng với phân khu Ruby.

– Phí điện nước: tính theo đồng hồ đo.

– Phí bể bơi: đối với cư dân 15.000vnd 1 lượt và vé tháng là 400.000 vnd 1 tháng.

Câu hỏi về Vinhomes - Các loại phí dịch vụ
Câu hỏi về Vinhomes – Các loại phí dịch vụ

12. Vé vào vườn Nhật tại Vinhomes Smart City giá bao nhiêu?

Hiện vườn Nhật tại Vinhomes Smart City hoàn toàn mở cửa miễn phí cho cư dân sinh sống ở nơi đây. Hoặc nếu các bạn không phải là cư dân chỉ cần có người quen hoặc tư vấn dẫn vào đều được.

Câu hỏi về Vinhomes Smart City
Câu hỏi về Vinhomes Smart City

13. Lộ trình xe bus Vinhomes Smart City như nào?

Sắp tới thì Vingroup sẽ cho ra mắt 10 tuyến xe bus chạy khắp trên địa bàn Hà Nội. Trong đó có đến 5 tuyến sẽ đi qua các khu đô thị Vinhomes Smart City. Nhờ đó sẽ giúp cho các cư dân nơi đây có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa điểm trong thành phố.

14. Giá vé vào bãi biển nhân tạo Vinhomes Ocean Park bao nhiêu?

– Đối với cư dân của Vinhomes Ocean Park: 200.000 Vnđ/ lượt.

– Đối với ngoài cư dân của Vinhomes Ocean Park: 600.000 Vnđ/ lượt.

15. Vinhomes Grand Park có ở những đâu?

Vinhomes Grand Park hiện chỉ có 1 địa điểm duy nhất ở Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi về Vinhomes - Công viên Grand Park
Câu hỏi về Vinhomes – Công viên Grand Park

Trên đây là tất cả nội dung bài viết tổng hợp các câu hỏi về Vinhomes mà chúng tôi muốn chia sẻ. Và nếu các bạn có điều gì thắc mắc cần được tư vấn, xin hãy liên hệ ngay với Nguyễn Minh Tiến – giám đốc Phân phối chính thức dự án Vinhome Vũ Yên tại Hải Phòng.

== >> Xem thêm :

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ