Dự án Vinhomes Vũ YênTin tứcVin Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) đã có Quy hoạch 1/500

Vin Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) đã có Quy hoạch 1/500

Vin Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) chính thức đã có Quy hoạch 1/500

Quy hoạch Vin Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) là một trong những thông tin pháp lý quan trọng nhất chứng thực tính khả thi của dự án trên thực tế. Vậy quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Vũ Yên hiện đã có quyết định phê duyệt hay chưa? Nội dung chính trong bản quy hoạch này bao gồm những vấn đề nào?Các bạn hãy cùng tôi đi tìm hiểu chi tiết 2 vấn đề sau trong bài viết bên dưới nhé!

Vinhomes Vũ Yên chính thức đã có Quy hoạch 1/500

Quyết định chính thức phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Vinhomes Vũ Yên

1. Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Vinhomes Vũ Yên

Quy hoạch Vinhomes đảo Vũ Yên  là một trong những thông tin pháp lý quan trọng nhất chứng thực tính khả thi của dự án trên thực tế. Điều này nhằm giúp các khách hàng và những nhà đầu tư tránh được những rủi ro về pháp lý trong quá trình mua bán, đầu tư vào dự án này. Cụ thể, theo quyết định, dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng hay còn có tên gọi khác là Khu đô thị Bắc Luân – Vũ Yên hay The Golden Avebue. Dự án sẽ được quyết định phê duyệt đồ án chi tiết tỷ lệ 1/500 với các nội dung sau:

* Về ranh giới, quy mô và vị trí: Theo quyết định quy hoạch 1/500, dự án Vinhomes Vũ Yên  sẽ có vị trí chính xác thuộc địa giới hành chính của khu vực cầu Bắc Luân, phường Hải Hòa, TP Vũ Yên, tỉnh Quảng Ninh.

==>> Có thể bạn quan tâm:  Vinhomes Royal Island ( Vin Vũ Yên )

Bảng giá Vinhomes Vũ Yên

Vinhomes Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) và bộ tứ kim cương từ Vingroup

* Về tính chất và chức năng chính của dự án:

– Về tính chất: Bản quy hoạch chi tiết 1/500 xác định dự án Vinhome Vũ Yên sẽ bao gồm 2 tính chất quan trọng nhất là:

  • Thứ nhất, xây dựng Cơ Sở hạ tầng của Thành Phố.
  • Thứ hai, hình thành khu đô thị hiện đại Vin Vũ Yên ( vinhomes royal island ) góp phần giảm tải cho nội đô dựa trên nguyên tắc tự cân đối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khớp nối với các khu vực lân cận.

Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Vinhomes Vũ Yên

Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Vinhomes Vũ Yên

  • Ngoài ra, dự án cũng cần tuân thủ việc xây dựng không gian đô thị hài hòa. Dự án nằm trong trục không gian kết nối giữa không gian cửa khẩu Bắc Luân với không gian trung tâm thành phố Vũ Yên. Từ đó, tạo nên sự xuyên suốt gắn kết từ trong kinh tế trọng tâm của thành phố Vũ Yên
  • Song song với đó, dự án cũng cần tập trung phát triển các công trình công cộng đô thị theo hình thức TOD. Và sẽ dựa trên nền tảng giao thông sẵn có, nhằm giải quyết các vấn đề về tắc nghẽn giao thông và bảo vệ môi trường bền vững.

– Về chức năng chính của khu đô thị Vinhome Vũ Yên: Theo quy hoạch 1/500 dự án Vinhome Vũ Yên Hải Phòng bao gồm các chức năng chính sau đây:

  • Đất công cộng cây xanh đô thị.
  • Trường trung học phổ thông.
  • Đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật thương mại hỗn hợp, đất đơn vị ở nhóm ở độc lập.
  • Đất an ninh quốc phòng.
  • Đất đường giao thông.

2. Nội dung chi tiết quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island )

* Về quy hoạch sử dụng đất: Theo  quy hoạch chi tiết  tỷ lệ 1/500 dự án Vinhome Vũ Yên bao gồm và Khu đô thị mới tại cầu Bắc Luân, phường Hải Hòa, TP Vũ Yên, tỉnh Quảng Ninh có tổng diện tích khoảng 116ha. Dự án nằm trong phân khu đô thị GN(A). Đây là khu vực có diện tích đất khoảng 116 ha. Và dân số dự kiến năm 2030 khoảng 10.000 người. Trên bản quy hoạch đất dự án sẽ được chia làm 8 ô quy hoạch. Để qua đó nhằm mục đích thuận tiện cho việc kiểm soát phát triển.

Nội dung chi tiết quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Vũ Yên

Bản nội dung chi tiết quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Vũ Yên

– Đất công cộng đô thị: Gồm tổ hợp các công trình thương mại, văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị… Chúng được tập trung xung quanh các ga của tuyến đường sắt đô thị số 4. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hướng tiếp cận từ các khu vực đô thị.

– Đất xanh đô thị: Bao gồm cả hệ thống mặt nước. không gian xanh chủ đạo. Với hệ thống mặt nước được tổ chức xuyên suốt kết nối giữa các trục đường kinh tế của tỉnh Quảng Ninh

– Đất trường học: Bổ sung 2 trường cấp 3 đảm bảo phục vụ cho dân cư phát triển mới. Dự kiến bố trí các trường tại phía Tây Bắc và phía Đông Nam của dự án. Bổ sung 3 trường trung học cơ sở, 3 trường tiểu học, 3 trường mầm non để phục vụ nhu cầu dân số tăng thêm.

– Đất công cộng đơn vị ở: Là các công trình nhà văn hóa y tế tế tổ dân phố phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng.

Quy hoạch sử dụng đất trong dự án Vinhomes Vũ Yên

Quy hoạch sử dụng đất trong dự án Vinhomes Vũ Yên

– Đất cây xanh đơn vị ở: Được bố trí phân tán đan xen trong các nhóm nhà ở cao tầng, thấp tầng. Để qua đó chúng giúp tạo cảnh quan cho khu vực.

– Đất ở ở gồm nhà ở cao tầng và nhà ở thấp tầng: Trong đó, đất ở cao tầng là các công trình tạo điểm nhấn cho khu vực. Khu đất này có 45 tầng, khối đế có chức năng thương mại dịch vụ văn phòng. Đất ở thấp tầng gồm các công trình liền kề và nhà ở cải tạo chỉnh trang. Khu đất này có  5 tầng được gắn kết với không gian làng xóm và cây xanh nông nghiệp.

– Đất hỗn hợp: Là các công trình thương mại dịch vụ, văn phòng … phát triển theo mô hình TOD. Có vị trí tại khu vực ga đường sắt số 4 với tầng cao 45 tầng.

– Đất hạ tầng kỹ thuật: Là các công trình xử lý nước thải, trạm biến áp…

– Đất quân sự: Là công trình hiện hữu do bộ công an quản lý.

* Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị: thiết kế được định hướng phát triển là khu đô thị dịch vụ công cộng. Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030 tầm nhìn 2050. Quy hoạch dự án Vinhome Vũ Yên nằm trong khu đô thị Bắc Luân – Vũ Yên. Kết hợp thành chuỗi đô thị mở rộng. Được định hướng phát triển là khu đô thị dịch vụ công cộng.

Vinhomes Vũ Yên I Vinhomes Royal Island biểu tượng mới của thành phố Cảng

Vinhomes Vũ Yên dự kiến sẽ trở thành biểu tượng mới của Vũ Yên. Với tổ hợp công trình khu kinh tế biên giới trọng điểm của Miền Bắc . Mang hình dáng kiến trúc hiện đại. Mô phỏng hình ảnh những thành phố lớn sôi động bậc nhất hành tinh. Và các công trình công cộng hỗn hợp khách sạn. Kết hợp khu đô thị hiện đại, tiện nghi, kết nối với không gian mở. Hứa hẹn sẽ là biểu tượng mới mang tầm vóc quốc gia, quốc tế  Vũ Yên nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

* Các công trình điểm nhấn tại Vinhomes Vũ Yên:

– Với các tuyến đường cấp đô thị: khu vực có các quy định rõ ràng. Đó là về quy mô mặt cắt ngang điển hình đường gom hai bên và vỉa hè mỗi bên với từng tuyến cụ thể.

– Với các tuyến đường cấp nội bộ: tùy từng vị trí sẽ có chiều mặt cắt ngang phù hợp với nhu cầu đi lại của cư dân..

– Quy hoạch giao thông chi tiết tại dự án Vinhomes Vũ Yên: ngoài ra bản quy hoạch cũng nêu chi tiết các thông tin quy hoạch bãi đỗ xe, cấp thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc, thoát nước thải và vệ sinh môi trường cũng như quy hoạch đối với khu vực nghĩa trang hiện có.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ