Dự án Vinhomes Vũ YênTin tứcVingroup Triển Khai Xây Dựng Nhà Ở Xã Hội Happy Homes Tại Tràng Cát Hải Phòng

Vingroup Triển Khai Xây Dựng Nhà Ở Xã Hội Happy Homes Tại Tràng Cát Hải Phòng

Hải Phòng đang là tỉnh đón nhận rất nhiều những thông tin vui từ các chủ đầu tư cũng như các tập đoàn lớn rót vốn đầu tư xây dựng. Cụ thể, ngoài dự án “ siêu khủng ” Vinhomes Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Mới đây, Hải Phòng còn đón nhận một dự án nhà ở xã hội mang tên “ Happy Home ” cũng do Vingroup làm chủ đầu tư . Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để cùng cập nhật thông tin chi tiết:

Ngày 6.1.2024 tập đoàn Vingroup tổ chức lễ động thổ dự án Nhà Ở Xã Hội Happy Homes tại Tràng Cát Hải Phòng

Vào ngày 6.1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Lễ Khởi công dự án Nhà ở xã hội Happy Home (giai đoạn 1) tại phường Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Dự án này được xây dựng với quy mô lớn và hạ tầng tiện ích đáng kể, dự kiến cung cấp 4.300 căn nhà.

Phối Cảnh Dự Án Nhà Ở Xã Hội Tràng Cát Hải Phòng
Phối Cảnh Dự Án Nhà Ở Xã Hội Tràng Cát Hải Phòng

Đây sẽ là nơi ổn định cho hàng chục ngàn người lao động tại địa phương. Cùng tham dự Lễ khởi công Dự án là Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng. Happy Home Tràng Cát, một dự án nhà ở xã hội do Công ty Cổ phần Vinhomes chủ đầu tư, dự kiến sẽ có tổng vốn đầu tư hơn 5.800 tỉ đồng. Dự án này được triển khai dưới chiến lược Phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

== >> Có thể bạn quan tâm:

Tọa lạc tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, vùng kinh tế trọng điểm ở Bắc Bộ, Happy Home Tràng Cát đáp ứng nhu cầu an cư cho hàng ngàn lao động sinh sống và làm việc trong khu vực này.

Thông tin chi tiết dự án nhà ở xã hội Happy Homes tại Tràng Cát Hải Phòng

Dự án có diện tích 28,14 ha, được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với 27 tòa chung cư cao từ 7 đến 9 tầng,  bao gồm hơn 4.000 căn hộ. Ngoài ra, còn có khu vực thấp tầng với gần 300 căn nhà, hệ thống tiện ích hiện đại như khu vực thể thao ngoài trời, khu vui chơi cho trẻ em, khu vườn hoa và cây xanh, cùng với các tiện ích như trường học, khu mua sắm và dịch vụ. Đồng thời, dự án cũng tập trung vào việc xây dựng các cơ sở y tế và hạ tầng cần thiết,  đảm bảo người dân có được môi trường sống tốt nhất.

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 5 năm và là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại Hải Phòng tính đến thời điểm hiện tại, tuân theo tiêu chí “3 Tốt”: vị trí đắc địa, chất lượng cao và giá cả hợp lý.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn Vingroup đại diện phía chủ đầu tư đã chia sẻ quan điểm: “Với mục tiêu tạo ra các khu đô thị hiện đại, Vinhomes đang triển khai hàng loạt dự án nhà ở xã hội tiện nghi và văn minh khắp cả nước. Dự án Nhà ở xã hội Tràng Cát Hải Phòng, được khởi công ngày hôm nay với quy mô lớn, sẽ góp phần đưa Hải Phòng trở thành một trong những điểm đầu tiên về phát triển nhà ở xã hội, từ đó thúc đẩy an sinh xã hội trong thành phố”.

Lễ Khởi Công Dự Án Nhà Ở Xã Hội Tràng Cát Hải Phòng
Lễ Khởi Công Dự Án Nhà Ở Xã Hội Tràng Cát Hải Phòng

Trong bài phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng, nhấn mạnh rằng ngoài các biện  pháp phát triển kinh tế – xã hội, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cũng đặc biệt quan tâm đến việc mở rộng phát triển  nhà ở xã hội, nhà ở công nhân cho người lao động trong khu vực này. Với sự chủ động và quyết tâm cao, cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng dân cư trong việc thúc đẩy nhà ở xã hội, Hải Phòng hiện đang được đánh giá là một  trong những địa phương dẫn đầu cả nước về việc cải tạo các tòa nhà cũ và xây dựng nhà ở xã hội phục vụ cho nhóm đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội.

Lễ Khởi Công dự án nhà ở xã hội Happy Homes tại Tràng Cát Hải Phòng diễn ra long trọng

Chủ tịch UBND thành phố đã thông tin rằng, bên cạnh việc cải tạo các chung cư xuống cấp, thành phố hiện đang triển khai 6 dự án nhà ở xã hội với quy mô gồm 4.068 căn hộ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đồng thời, còn có 6 dự án đang trong quá trình triển khai, dự kiến cung cấp 7.650 căn hộ; 9 dự án đã chọn được nhà đầu tư, dự tính cung cấp tổng số 8.890 căn; và 6 dự án khác, dự kiến cung cấp tổng số 15.377 căn, đã có chủ trương đầu tư và đang tiến hành  lựa chọn nhà đầu tư.

Lễ Cắt Băng Động Thổ Dự Án Nhà Ở Xã Hội Happy Homes Tràng Cát Hải Phòng
Lễ Cắt Băng Động Thổ Dự Án Nhà Ở Xã Hội Happy Homes Tràng Cát Hải Phòng

Trong số này, Dự án xây dựng Nhà ở xã hội Tràng Cát (giai đoạn 1) tại phường Tràng Cát, quận Hải An, đã nhận được sự chấp thuận cho chủ trương đầu tư. Quá trình thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng và giải phóng mặt bằng đang diễn ra để đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định và điều kiện cần thiết cho việc khởi công dự án.

== >> Xem thêm:

 

 

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ