Dự án Vinhomes Vũ YênTin tứcCó nên mua đất nền dự án ? Kinh nghiệm mua đất nền dự án

Có nên mua đất nền dự án ? Kinh nghiệm mua đất nền dự án

Đất nền dự án luôn là một trong những sản phẩm được đông đảo nhà đầu tư bất động sản quan tâm và chú ý. Bởi đây là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận bứt phá. Tuy nhiên bên cạnh đó thì chúng cũng mang rất nhiều rủi ro tiềm ẩn cho nhà đầu tư. Vậy có nên mua đất nền dự án hay không? Chắc hẳn đây là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm. Do đó bài viết này đã được ra đời để giúp các bạn giải đáp những khúc mắc trên. Hãy theo dõi ngay bài viết để tìm kiếm thông tin nhé.

Có nên mua đất nền dự án

Có nên mua đất nền của dự án không?

Có nên mua đất nền của dự án không? Đối với câu hỏi này để có câu trả lời chính xác thì khá là khó. Bởi như chúng tôi đã nêu ở trên thì đây là kênh đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận rất cao. Không riêng gì bất động sản mà bất kỳ ngành nghề nào mang lại lợi nhuận lớn thì thường đi kèm với rủi ro. Cho nên khi đầu tư thì các bạn luôn phải chấp nhận.

Tuy nhiên cũng không vì thế mà phó mặc cho số phận hay coi đó là trò may rủi. Thay vào đó nhà đầu tư nên trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này. Để qua đó chúng ta có thể giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án

1. Tìm hiểu kỹ càng thông tin chủ đầu tư

Hiện nay việc được chào mời quảng cáo mua đất nền giá rẻ là điều không hiếm gặp. Tuy nhiên đừng vì thế mà vội lao vào ngay những dự án đó. Theo các chuyên gia thì những dự án đất nền có giá thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung thì nguy cơ rủi ro khá là cao. Do đó lúc này để xem dự án có khả thi hay không thì Quý vị phải quan tâm đến chủ đầu tư của dự án.

== > Xem thêm : Cách mua đất không bị lừa ? Kinh nghiệm mua đất để không bị lừa

Các bạn phải xem đây có phải là những đơn vị có thương hiệu lớn uy tín hay không? Họ đã thực hiện những dự án nào và có mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư hay không?… Và trên hơn hết thì chủ đầu tư chính là đại diện cho bộ mặt của dự án. Nên chủ đầu tư phải là những đơn vị lớn, đã tạo được tiếng vang thì mới có thể thu hút được nhà đầu tư. Từ đó dự án mới có thể phát triển bền vững và hoàn thành đúng tiến độ.

Ví dụ như các bạn đều biết thì Vingroup là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Các dự án của đơn vị này làm chủ đầu tư luôn có đông đảo khách hàng quan tâm. Đặc biệt khả năng sinh lời cực cao. Và dự án Vinhomes Vũ Yên ( Vinhomes Royal Island ) cũng không phải ngoại lệ.

Chọn chủ đầu tư uy tín luôn là một trong những kinh nghiệm mua đất nền dự án hữu ích mà chúng tôi luôn khuyên khách hàng của mình.

Những điều cần biết khi mua đất nền dự án

Những điều cần biết khi mua đất nền dự án

2. Tìm hiểu kỹ càng hồ sơ pháp lý của dự án

Tiếp theo việc các bạn cần làm là yêu cầu chủ đầu tư đưa ra những giấy tờ, hồ sơ pháp lý cần thiết của dự án. Để qua đó giúp chứng minh những dự án họ làm là có thật, quy hoạch đã được cơ quan nhà nước duyệt, họ có đủ năng lực để thực hiện… Và sau khi nhận được giấy tờ thì các bạn cần phải xem và kiểm chứng thật kỹ. Đặc biệt các bạn cần đến các cơ quan chức năng để xem bản đồ quy hoạch có trùng khớp với quy hoạch mà nhà đầu tư đưa ra hay không. Chỉ với những bước khá đơn giản nhưng sẽ giúp các bạn giảm thiểu rất nhiều rủi ro.

Cách mua đất dự án để tránh rủi ro

3. Không mua đất nền dự án chung sổ

Hiện nay có khá nhiều dự án chủ đầu tư thường bán 1 lô đất cho nhiều nhà đầu tư. Điều này diễn ra khá là phổ biến. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn không nên động vào những lô đất này. Bởi về sau có tranh chấp xảy ra thì rất khó để xử lý. Hoặc các bạn muốn thực hiện một số việc trên lô đất đó cũng khá là khó. Ví dụ như: tách sổ, xác định vị trí chính xác khu đất của mình…

Nên làm gì khi mua đất dự án để tránh rủi ro?

Nên làm gì khi mua đất dự án để tránh rủi ro?

4. Xem xét kỹ hợp đồng mua đất dự án

Điều này cực kỳ là quan trọng mà các bạn phải đặc biệt chú ý. Bởi với lô đất các bạn phải trả tiền dự án theo nhiều công đoạn khá là phức tạp. Cho nên các bạn phải xem xét thật kỹ hợp đồng và nên nhờ các chuyên gia tư vấn. Và đặc biệt với hầu hết các dự án đều có quy định nếu người mua quá hạn 15 ngày đến hạn đóng tiền thì sẽ bị phạt và chủ đầu tư có toàn quyền quyệt định lô đất này. Do đó các bạn cần cân nhắc thật kỹ tài chính của mình có đáp ứng được hay không.

=>>Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là tất cả nội dung bài viết có nên mua đất dự án hay không mà chúng tôi muốn chia sẻ. Và để có câu trả lời chính xác gần như là không thể. Mà thay vào đó lợi nhuận cao thường đi kèm với rủi ro, cho nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua bất cứ lô đất nào. Thêm vào đó các bạn hãy tham khảo thêm những kinh nghiệm khi mua đất nền dự án mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này. Chúng tôi tin các bạn sẽ tránh được tối đa những rủi ro có thể gặp phải.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ